PNTECHCONS "Trẻ em là hạnh phúc của gia đình, là tương lai của đất nước"

Chăm lo cho gia đình chính sách và tạo điều kiện cho trẻ em ở những vùng sâu vùng xa được vui chơi, học hành không chỉ là trách nhiệm của Đảng và Nhà nước mà còn là trách nhiệm chung của cộng đồng và xã hội.

PNTECHCONS "Trẻ em là hạnh phúc của gia đình, là tương lai của đất nước"

Nhằm đóng góp một phần trách nhiệm của mình vào công cuộc chung của đất nước, hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban nhân dân Huyện Trần Văn Thời – Tỉnh Cà Mau, Công ty Cổ phần Kỹ thuật Xây dựng Phú Nhuận (PNTECHCONS) đã trích 100.000.000 đồng (Một trăm triệu đồng) để đóng góp kinh phí xây dựng cầu giao thông nông thôn tại Thị trấn Trần Văn Thời.

 Ngày 19/11/2016 Ủy ban nhân dân Thị trấn Trần Văn Thời – Tỉnh Cà Mau tổ chức lễ khánh thành cầu Hữu Nghị VK222 nối xã Trần Hợi và Thị trấn Trần Văn Thời. Cầu VK222 là cầu giao thông nông thôn, được bắc qua kênh Dân quân, dài 39m, rộng 2,5m tổng trị giá hơn 380 triệu đồng do các mạnh thường quân và kiều bào tài trợ, trong đó có phần đóng góp của PNTECHCONS. Trước đây, khi chưa có cây cầu, cuộc sống của người dân dọc hai bên bờ kênh gặp rất nhiều khó khăn trong việc đi lại, vui chơi, giải trí; nhất là các em học sinh hàng ngày muốn đến trường các em phải đi đường vòng rất xa mới qua được bờ bên kia để học tập. Nay cầu mới đã khánh thành, con đường đến trường của các em đã được rút ngắn lại và dễ dàng hơn, chính từ mái trường các em sẽ được chắp cánh những ước mơ, được trưởng thành và phát triển thành những người có ích cho xã hội.

Cầu Hữu Nghị VK222 được chính các kỹ sư Việt kiều thiết kế theo tiêu chí đẹp - bền – chi phí thấp. Cây cầu VK thật sự đã góp phần quan trọng trong việc phá thế vùng sâu, vùng xa của thị trấn. Nó không chỉ thay đổi diện mạo một vùng quê mà còn mở ra cơ hội cho người dân nơi đây trong việc mở mang kiến thức, tạo nhiều cơ hội tìm kiếm công ăn việc làm, vui chơi giải trí, con đường đến trường của các em nhỏ đã không còn vất vả, từ đó cha mẹ của các em cũng an tâm mà tập trung cho việc lao động để cải thiện cuộc sống ngày càng tốt hơn./.